about us

“รุ่นไหนดี” เป็น คำถามที่เรามักได้ยินหรือถามตัวเองบ่อยครั้ง เวลาเราหาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อของแต่ละครั้ง

ทีมงานรุ่นไหนดี จัดทำเว็บไซต์นี้ขึ้นเพื่อค้นหาสินค้ารุ่นที่ดีและคุ้มค่าที่สุดสำหรับการใช้งานจริง เพื่อช่วยคุณตัดสินใจซื้อสินค้าได้ถูกต้อง และไม่ต้องเสียเงินให้กับสินค้าที่ไม่ดี

สินค้ารุ่นที่เราแนะนำในบทความทุกชิ้น ผ่านการทดสอบและค้นคว้าข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือได้ โดยไม่มีบริษัทผู้ผลิตหรือโฆษณาใด ๆ มาเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเรา

ทีมงานของเราประกอบไปด้วย นักข่าว นักเขียน และพนักงานบริษัท ที่ต่างชอบอ่านรีวิวและหาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าแต่ละครั้ง เราใช้เวลาว่างร่วมกันจัดทำเว็บไซต์นี้ขึ้น และหวังจะนำเสนอบทความรีวิวที่จริงใจ ตรงไปตรงมา ครบถ้วน เพื่อเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของคุณ

ผู้อ่านทุกท่านเป็นผู้สนับสนุน Roonnhaidee เราอาจได้รับรายได้เมื่อคุณซื้อของผ่านลิ้งค์ในบทความ แต่นั่นไม่มีผลต่อการทำงานของเรา และบางครั้งเรายังแนะนำให้คุณซื้อจากร้านค้าโดยตรงเพราะได้ราคาถูกกว่า (เช่น เครื่อง Nespresso)

เว็บไซต์ roonnhaidee.com (รุ่นไหนดี) ช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งานที่สุดในบรรดาสินค้าที่วางขายในประเทศไทย ตั้งแต่ เม้าส์ และ คีย์บอร์ดไร้สาย ไปจนถึง ไอโฟน และ เราเตอร์ 4G

แนวทางการทำงานของเรา

สินค้าทุกชิ้นที่เราทดสอบ ทีมงานของเราเป็นผู้จ่ายเงินซื้อเอง นอกจากนี้เรายังไม่รับจ้างรีวิวสินค้าทุกชนิด เราทำแบบนี่เพื่อให้ผู้อ่านมั่นใจได้ว่าบทความของเรานั้นเป็นความจริง ตรงไปตรงมา และไม่ลำเอียง

นอกจากนี้เรายังศึกษาและเปรียบเทียบความเห็นของผู้เชี่ยวชาญ และผู้ที่เคยใช้งานจริง และกำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสินค้าทุกประเภทมาร่วมงานกับเรา

เราเชื่อว่าความหมายของ “สินค้ารุ่นที่ดีที่สุด” นั้นแตกต่างกันไปสำหรับแต่ละคน

สินค้ารุ่นที่ดีที่สุด สำหรับเราจึงไม่จำเป็นต้องเป็นรุ่นที่ดีที่สุด สเป็คสูงที่สุด หรือแพงที่สุดเสมอไป ขณะเดียวกันสำหรับสินค้าหลายประเภทสเป็คของสินค้าก็เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้เราเลือกแนะนำรุ่นที่มีราคาสูง หากมันหมายถึงประสิทธิภาพที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ

เรายังคำนึงถึงอายุการใช้งานและความคุ้มค่าในการลงทุน บ่อยครั้งที่เราแนะนำว่าคุณไม่จำเป็นต้องซื้อรุ่นใหม่ และพร้อมจะแนะนำให้คุณรอดูสินค้ารุ่นที่กำลังจะออกใหม่แทนที่จะซื้อสินค้าโดยทันที หากมันน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

สำหรับเราแล้ว การใช้งานจริง มีความสำคัญมากกว่าสเป็คของสินค้าบนหน้าเว็บไซต์ และแน่นอนว่าสินค้าแต่ละประเภทก็ควรมีหลักเกณฑ์ในการตัดสินใจที่ไม่เหมือนกัน เราจึงระบุไว้รีวิวอยู่เสมอว่าเหตุผลในการเลือกแนะนำสินค้าประเภทนั้น ๆ ของเราเป็นอย่างไร

ท้ายที่สุดท้ายแล้ว เราเชื่อว่าสินค้าและเทคโนโลยีทุกอย่าง ควรมีส่วนทำให้ชีวิตของผู้ใช้งานสะดวกขึ้น และนั่นคือสิ่งที่เราเชื่อว่าสินค้าทุกรุ่นที่เราแนะนำจะทำให้คุณรู้สึกเช่นนั้นเหมือนกับเรา

ร่วมงานกับเรา

ถ้าคุณชอบสิ่งที่เราทำ และสนใจร่วมงานกับเรา Roonnhaidee กำลังเปิดรับสมัครเพื่อนร่วมงานตำแหน่ง นักเขียน/คอลัมนิสต์ ทั้งสำหรับบล็อกและรีวิวของเรา ในรูปแบบฟรีแลนซ์ หากคุณมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับสินค้าประเภทไหนก็ตาม กรุณาส่งอีเมลมาหาเราได้ที่ roonnhaidee [at] gmail.com