น้ำพุแมว ยี่ห้อไหนดีที่สุดสำหรับการใช้งานจริง

น้ำพุแมว ยี่ห้อและรุ่นไหนดีที่สุด

จากการค้นคว้าข้อมูลและเปรียบเทียบน้ำพุแมว หลายรุ่นที่มีวางขายในไทย เราเชื่อว่า น้ำพุแมว Petkit Eversweet 2 เป็นน้ำพุแมวรุ่นที่ดีที่สุดสำหรับแมวและเจ้าของแมวส่วนใหญ่ […]

Read More…

ไหมขัดฟัน (Dental Floss) ยี่ห้อและรุ่นไหนดีที่สุด

จากการทดสอบ ไหมขัดฟัน (dental floss) หลายยี่ห้อทุกวันเป็นเวลารวมกว่า 2 สัปดาห์ เราได้ข้อสรุปว่า ไหมขัดฟันแต่ละรุ่นนั้นไม่ได้แตกต่างกันมากนัก เราจึงคิดว่าการเลือกซื้อไหมขัดฟันที่เราแนะนำนั้น อาจไม่สำคัญเท่ากับการเริ่มใช้ไหมขัดฟันรุ่นไหนก็ตามอย่างมีวินัย แต่ถ้าคุณเป็นคนที่รักการทำความสะอาดฟันและช่องปาก และเคยชินกับการใช้ไหมขัดฟันอยู่แล้ว ทีมงานของเราเชื่อว่า ไหมขัดฟัน Sparkle White Dental Floss เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ที่จะทำให้คุณรู้สึกถึงคุณภาพที่ต่างจากไหมขัดฟันส่วนใหญ่ Sparkle White เป็นไหมขัดฟันชนิดเส้นไหมที่ทีมงานของเราเห็นตรงกันว่า ใช้งานได้ดีกว่ารุ่นอื่น ๆ ในการขัดซอกฟัน ทั้งขนาดและความนุ่มของเส้นไหม ผิวสัมผัส ความสะดวกในการหยิบจับก่อน-หลังใช้งาน ไปจนถึงกลิ่นมิ้นท์ของแว็กซ์ ที่เราคิดว่าให้ประสบการณ์ระหว่างใช้งานที่ดีกว่า dental floss รุ่นอื่น ๆ สำหรับคนชอบไหมขัดฟันชนิดเทป ซึ่งมีเส้นที่แบน บาง และกว้างกว่า เราคิดว่า Oral-B Glide Pro-Health รุ่นตลับสีเงิน เป็นตัวเลือกที่ดีและใช้งานได้ลื่นไหลที่สุดในทุกรุ่นที่เราทดสอบ แถมกลิ่นมิ้นท์ที่เย็นกว่า ถึงแม้การเปลี่ยนมาใช้ Oral-B Glide จะทำให้คุณมาค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 50-70% เมื่อเทียบกับการใช้ไหมขัดฟันรุ่นทั่วไป แต่นั่นก็นับเป็นเงินประมาณ 100-300 บาท […]

Read More…

เครื่องฟอกอากาศ รุ่นไหนกรองฝุ่น PM 2.5 ได้บ้าง

เครื่องฟอกอากาศ ฝุ่น PM 2.5

วิกฤตมลพิษทางอากาศของกรุงเทพฯ ที่ดูเหมือนจะไม่ได้เกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น โดยเฉพาะปริมาณ ฝุ่น PM 2.5 ในหลายพื้นที่ ทำให้หลายคนมองหา เครื่องฟอกอากาศ (air purifier) ที่จะช่วยลดฝุ่นของอากาศภายในบ้านได้ ฝุ่น PM 2.5 นั้นได้ถูกพิสูจน์แล้วว่าส่งผลเสียต่อร่างกาย โดยเฉพาะระบบทางเดินหายใจและเส้นเลือด เนื่องจากฝุ่น PM 2.5 ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน หรือเล็กกว่า 3% ของเส้นผ่านศูนย์กลางของเส้นผม นั้นสามารถซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว และเราจำเป็นต้องใช้หน้ากากป้องกันชนิด N95 ซึ่งมีฟิลเตอร์ละเอียดพอในการป้องกันฝุ่นชนิดนี้ สำหรับการเลือกเครื่องฟอกอากาศสำหรับกรองฝุ่น PM2.5 เราควรดูรายละเอียดของไส้กรองหรือฟิลเตอร์เพื่อให้แน่ใจว่ามันสามารถกรองฝุ่นได้ในขนาดเล็กที่สุด โดยเว็บไซต์ในต่างประเทศหลายแห่งแนะนำว่าควรจะน้อยกว่า 0.3 ไมครอนลงไปเป็นอย่างน้อย เราได้รวบรวมเครื่องฟอกอากาศหลายรุ่นของยี่ห้อที่ที่น่าเชื่อถือ ซึ่งระบุว่าสามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ได้มาไว้ข้างล่างนี้ SHARP FP-J30TA สำหรับพื้นที่ 20-25 ตารางเมตร ราคา 2,790 บาท (23 ม.ค. 2019) เช็คราคาบน Lazada เครื่องฟอกอากาศ […]

Read More…

Garmin รุ่นไหนดีที่สุดสำหรับการใช้งานจริง

Garmin รุ่นไหนดี

Garmin รุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด ทีมงาน roonnhaidee ได้ค้นคว้าและรวบรวมข้อมูลของ smartwatch และ fitness tracker ของการ์มิน […]

Read More…

มีดโกนหนวด ยี่ห้อและรุ่นไหนใช้ดีที่สุด

มีดโกนหนวด ยี่ห้อไหนดีที่สุด

จากการทดสอบ มีดโกนหนวด มากกว่า 10 รุ่นของหลายยี่ห้อที่มีราคาตั้งแต่ 20-435 บาท เป็นเวลารวมกว่า 2 สัปดาห์ เราเชื่อว่า Gillette Mach3 Turbo เป็นมีดโกนหนวดที่ดีและคุ้มค่าที่สุดในการใช้งานจริง […]

Read More…

เม้าส์ไร้สาย รุ่นไหนดีที่สุดสำหรับการใช้งานจริง

ทดสอบเม้าส์ไร้สาย

ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ทำงานเกิน 5 ชั่วโมงต่อวัน เม้าส์ที่คุณใช้เป็นสิ่งที่คุณควรลงทุน เพราะนอกจากจะไม่ได้ใช้เงินมากแล้ว การมีเม้าส์ที่ดีจะมีผลดีต่อสุขภาพของคุณ และช่วยให้คุณทำงานด้วยความรู้สึกที่ดีขึ้น

จากการทดสอบเม้าส์ 8 รุ่นจากยี่ห้อที่มีวางจำหน่ายทั่วไป ทีมงานรุ่นไหนดีลงความเห็นว่า เม้าส์ไร้สาย Logitech M331 Silent Plus เป็นเม้าส์ที่เหมาะที่สุดสำหรับคนทั่วไป […]

Read More…

พาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) ยี่ห้อและรุ่นไหนดีที่สุด

power bank ยี่ห้อไหนดี

จากการค้นคว้าข้อมูลและทดลองใช้พาวเวอร์แบงค์หลายรุ่นที่มีวางขายในไทย ทีมงาน roonnhaidee เชื่อว่า Anker PowerCore Fusion เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับคนส่วนใหญ่ ที่มองหาแบตเตอรี่สำรองไว้ใช้สำหรับชาร์จโทรศัพท์ระหว่างวันหรือขณะเดินทาง […]

Read More…

โทรศัพท์มือถือ Android รุ่นไหนดีที่สุด

Android รุ่นไหนดีที่สุด

จากการค้นคว้าและเปรียบเทียบข้อมูลของสมาร์ทโฟนหลายรุ่น จากเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้ทั้งในไทยและต่างประเทศ เราเชื่อว่า Samsung Galaxy S9 เป็นโทรศัพท์มือถือ Android ที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานของคนส่วนใหญ่ ทั้งด้านซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ รวมถึงคุณภาพของกล้อง หน้าจอ และวัสดุที่ใช้ผลิต […]

Read More…

หูฟังสำหรับออกกําลังกาย ยี่ห้อและรุ่นไหนดีที่สุด

หูฟังบลูทูธ สำหรับออกกำลังกาย

จากการทดสอบและเปรียบเทียบข้อมูลจากเว็บไซต์รีวิวสินค้าที่เชื่อถือได้ในต่างประเทศเพื่อเปรียบเทียบหูฟังไร้สายหลายยี่ห้อ เราเชื่อว่า Anker SoundBuds Slim ยังถือเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับคนส่วนใหญ่ที่ต้องการใช้หูฟังขณะออกกำลังกายในยิม และใช้งานในชีวิตประจำวัน […]

Read More…

ปากกาสี ยี่ห้อไหนดีที่สุดสำหรับใช้ทำงาน

ปากกาสี ยี่ห้อไหนดี

จากการทดสอบปากกาสีชนิดหัวใหญ่หลายยี่ห้อที่มีวางขายทั่วไป เราเชื่อว่าปากกาสีรุ่น My Color 2 เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับคนส่วนใหญ่ที่ใช้ทำงานเป็นประจำ […]

Read More…

กลับขึ้นด้านบน