วิธีดาวน์โหลดวิดีโอจาก YouTube ลงคอมฟรี

วิธีดาวน์โหลดวิดีโอยูทูบ ทำอย่างไร
วิธีดาวน์โหลดวิดีโอจาก YouTube ลงคอมฟรี

สำหรับคนที่ต้องการดาวน์โหลดวิดีโอจาก YouTube ไม่ว่าจะเป็นเพลง หนัง หรือ สารคดี ลงคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือของคุณ วันนี้เรามีวิธีง่าย ๆ ที่ทำให้คุณสามารถดาวน์โหลดคลิปจากยูทูบมาเซฟไว้บนเครื่องและสามารถนำไปใช้งานต่อได้

วิธีที่เราแนะนำนี้สามารถดาวน์โหลดได้โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมใด ๆ เพียงแค่ต้องมีอินเทอร์เน็ตและเว็บเบราเซอร์เท่านั้น

หมายเหตุ: การดาวน์โหลดวิดีโอบางตัวอาจถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งทีมงานขอแนะนำให้ศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจดาวน์โหลดเพื่อไม่ให้เป็นการละเมิดกฎหมาย 

6 ขั้นตอน วิธีโหลดคลิปวิดีโอจาก YouTube

 

วิธีโหลดวิดีโอจาก YouTube

1. ไปที่หน้าวิดีโอยูทูบที่เราต้องการจะดาวน์โหลด จากนั้นให้เราคัดลอก URL ของวิดีโอที่เราต้องการจาก address bar ของเว็บเบราเซอร์ ด้วยการกดคลิกขวา > Copy หรือกด Ctrl+C (Command + C สำหรับแมค)

 

2. หลังจากคัดลอกลิ้งค์เรียบร้อยแล้ว ให้เราเข้าไปที่เว็บไซต์ที่มีชื่อว่า Online Video Converter ผ่านลิ้งค์นี้: www.onlinevideoconverter.com/youtube-converter

 

ดาวน์โหลดคลิปยูทูบ
เว็บไซต์จะมีหน้าตาแบบนี้ (คลิกที่รูปเพื่อดูภาพนี้ในขนาดเต็ม)

 

3. ทำการวางหรือ Paste (Ctrl + V) ลิ้งค์ของวิดีโอที่เราคัดลอกเอาไว้ก่อนหน้านี้ลงในช่องที่เขียนว่า Paste link here..

 

4. เลือกชื่อสกุลไฟล์ที่เราต้องการ เช่น MP4 หรือ AVI ในช่อง Format และหากคุณต้องการตั้งค่าความละเอียดของวิดีโอให้กด More Settings และเลือกความละเอียดจาก Video Quality ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ 240p จนถึงละเอียดสูงสุดที่ 1080p หากไม่กำหนดเว็บไซต์นี้จะเลือกให้เองโดยอัตโนมัติ

สำหรับคนที่ต้องการดาวน์โหลดเฉพาะบางช่วงของวิดีโอ คุณสามารถเลือกเวลาที่ต้องการได้ โดยกดที่ Conver from (จุดเริ่มต้น) และ Convert to (จุดสิ้นสุด)

 

ดาวน์โหลดวิดีโอจาก YouTube

 

5. คลิกที่ปุ่ม Start จากนั้นเว็บไซต์ OVC จะทำการแปลงวิดีโอจากยูทูบเป็นไฟล์ให้คุณสามารถดาวน์โหลดได้ โดยจะใช้เวลาโหลดสักครู่หนึ่ง (ตามรูปด้านบนนี้)

 

6. ขั้นตอนสุดท้าย เมื่อ Convert เสร็จแล้ว เว็บไซต์จะพาเรามายังหน้านี้ จากนั้นเราก็สามารถ Download เพื่อเซฟไฟล์เก็บมาไว้ในเครื่องได้เลย

 

ดาวน์โหลดวิดีโอจากเว็บ


รีวิวแนะนำ


วิธีดาวน์โหลดวิดีโอด้วยโปรแกรม

นอกจากวิธีดาวน์โหลดผ่านเว็บไซต์ที่เราแนะแล้ว ยังมีเว็บไซต์อีกหลายแห่งที่ทำงานแบบเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีวิธีการดาวน์โหลดแบบอื่น ๆ เช่น ใช้โปรแกรมโดยเฉพาะ หรือ ใช้ส่วนเสริมของเบราเซอร์ต่าง ๆ

ทั้งนี้เราแนะนำว่าในการดาวน์โหลดโปรแกรมต่าง ๆ มาใช้ ควรพิจารณาให้ดีเพราะบางครั้งมันอาจมาพร้อมโฆษณาแฝงหรือไวรัสที่ทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณมีปัญหาได้ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยง หากคุณไม่ได้ดาวน์โหลดวิดีโอแบบนี้เป็นประจำ การใช้งานผ่านเว็บไซต์นี้น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด 

กลับขึ้นด้านบน