รวมร้าน Official Store บน Lazada ร้านค้าทางการยอดนิยม

หลายคนน่าจะเคยมีคำถามในการสั่งซื้อของผ่าน Lazada ว่าร้านที่กำลังจะสั่งซื้อนี้ เชื่อถือได้ไหม ปลอดภัยหรือไม่ ก่อนจะตัดสินใจโอนเงินชำระสินค้า

แม้ว่าร้านค้าในระบบของลาซาด้าจะได้รับการยืนยันตัวตนในระดับหนึ่ง แต่จากกรณีที่เกิดขึ้นในอดีต ทำให้หลายคนเชื่อว่าแค่ดู เรตติ้ง รีวิวลูกค้า หรือ จำนวนดาว ของร้านค้าอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ


ร้าน Official Store คืออะไร

ร้าน Official Store คือ ร้านค้าอย่างเป็นทางการ ของแบรนด์ต่างๆ ซึ่งอาจเป็นร้านของบริษัทเจ้าของสินค้าหรือตัวแทนที่ผ่านการรับรอง ทำให้มั่นใจได้ว่าสินค้าที่จำหน่ายนั้นจะเป็นของแท้จากบริษัทต้นทาง และสามารถไว้ใจได้ในเรื่องการรับประกันคุณภาพ นอกจากนี้ ร้าน Official Stores เหล่านี้ยังมักมีส่วนลดมากกว่าร้านทั่วไปอีกด้วย

นอกจาก LazMall แล้ว เราได้รวบรวมร้าน Official Stores ของแบรนด์ชั้นนำและตัวแทนจำหน่ายในแต่ละหมวด มาให้ได้เลือกซื้อของแท้กันอย่างสบายใจ ตามรายชื่อด้านล่างนี้เลย


Official Store สินค้าไอที Lazada

แก็ดเจ็ตต่างๆ เป็นสินค้าที่เราแนะนำให้ซื้อจากร้านที่เชื่อถือได้ เพื่อป้องกันของปลอมและสามารถเคลมได้เมื่อเจอปัญหาในภายหลัง ทั้งนี้นอกจากร้านดังที่มีสาขาทั่วไปอย่าง Advice, JIB, Banana IT และ IT City แล้วยังมีร้าน official ของแบรนด์ต่างๆ ที่เริ่มหันมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรงเช่นกัน

โดยเฉพาะผู้ที่สนใจสินค้าของแบรนด์ใหม่ๆ อย่าง Dyson หรือ Xiaomi ปัจจุบันสามารถเลือกซื้อสินค้าจากร้าน Official Store ได้แล้ว และอย่าลืมเก็บคูปองส่วนลดตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ไว้ใช้ก่อนจ่ายเงินด้วย


ร้านลำโพง/หูฟัง

สำหรับคนที่หาซื้อลำโพงหรือหูฟังคุณภาพ เราแนะนำให้ซื้อจากร้านเจ้าของแบรนด์หรือตัวแทนจำหน่ายที่เชื่อถือได้ เช่น ร้านอัศวโสภณ ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของ Bose เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีร้าน Official Store Lazada อื่นๆ อาทิ JBL, JVC, Bang & Olufsen, Marshall และ Sennheiser เป็นต้น


เครื่องสำอาง

ร้าน Official Stores สำหรับสินค้าในกลุ่มเครื่องสำอางนั้นมีจำนวนมาก และบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งก็จัดโปรโมชั่นแข่งขันกันอย่างดุเดือด เช่น ลอรีอัล ปารีส (L’Oreal Paris) ซึ่งเป็นยี่ห้อที่ official store ได้รับความนิยมอย่างมาก เช่นเดียวกับ ลิปแม็ค หรือ ลิปสติก ของ MAC ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องส่วนลดพิเศษที่มักโผล่มาแบบไม่รู้ตัว พร้อมคูปองส่วนลด

นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ดังจากต่างประเทศ โดยเฉพาะแบรนด์เกาหลีที่มักเปิดตัว Official Stores บน Lazada พร้อมกับส่วนลดหรือของแถม sample ต่างๆ เช่น Sulwhasoo, Aesop หรือ Elements เป็นต้นสัตว์เลี้ยง

หากเอ่ยถึงร้านของสัตว์เลี้ยง หนึ่งในชื่อที่ทุกคนรู้จักคงหนีไม่พ้น “ร้านมนูญ เพ็ทช็อป” มีสาขาหลายสิบแห่งทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล เราแนะนำว่า สำหรับอาหารแมว และอาหารสุนัข นี่เป็นหนึ่งในแหล่งที่เหมาะจะซื้อพวกอาหารในช่วงที่มีโปรโมชั่นพิเศษ

นอกจากร้านมทนูญแล้ว ปัจจุบันยังมีร้านตัวแทนจำหน่ายอาหารสัตว์ และของใช้จำเป็นต่างๆ เช่น น้ำพุแมว ปลอกคอ อาหารสุนัข ที่แบรนด์เหล่านี้ขายเองโดยตรงให้เลือกซื้อในราคาพิเศษอีกด้วย